CÁCH ĂN HẢI SẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH GOUT

Trong hải sản có nhiều đạm , khoáng chất và vitamin như : Canxi, kẽm, sắt, đồng, kali… Ngoài ra, hải sản cũng rất ít chất béo no và chứa axit béo không no omega – 3, là chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy thế hải sản lại chứa hàm lượng purin rất cao không tốt cho người bệnh gout. Do đó người mắc bệnh phải ăn với liều lượng hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn hải sản thế nào là hợp lý khi mắc bệnh gout ???
Loại bỏ những hải sản chứa nhiều purin : Sò, cá trích, cá cơm, cá ngừ . Những loại hải sản này đều chứa nhiều purin, chất đạm và mỡ khiến cơ thể không kịp phản ứng với chất này khiến dễ khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao, ăn quá nhiều sẽ bị đau mỏi liên hồi và cực kỳ khó chịu.
Nói không với bia khi ăn hải sản: người bệnh tuyệt đối không được uống bia sau khi ăn hải sản vì các thực phẩm như: tôm, cua, ốc…sau khi vào cơ thể có thể hình thành axit uric, nếu lượng axit uric quá nhiều không được đào thải ra khỏi cơ thể không chỉ khiến bệnh gout trở nên trầm trọng hơn mà còn có khả năng dẫn tới bệnh sỏi thận.
– Không nên uống trà sau khi ăn hải sản: Sau khi ăn hải sản mà uống trà là điều cấm kỵ đối với những người mắc bệnh gout. Bởi trong lá trà cũng chứa lượng lớn tannin, chất này sẽ kết hợp với canxi trong hải sản hình thành phức hợp canxi khó hòa tan. Do đó, bác sĩ khuyến cáo khi ăn hải sản không nên uống trà, để đảm bảo an toàn, tốt nhất là uống sau 2 giờ đồng hồ trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 543 1355
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon